Thả hơn 550.000 con tôm sú giống tái tạo nguồn lợi thủy sản (03/04/2017)

20/06/2017 10:33
Theo đó, hơn 550.000 con tôm sú giống post 15 được thả vào môi trường tự nhiên. Đây là hoạt động kỷ niệm 58 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng cá và kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2017). 
Phú Yên là tỉnh ven biển miền Trung, có nhiều đầm, vịnh, bãi rạng, ghềnh đá san hô… là nơi tập trung sinh sống và phát triển của nhiều nguồn lợi hải sản quý, có giá trị kinh tế cao. Thời gian qua, nghề nuôi tôm nước lợ, tôm hùm, cá biển và các loài hải sản khác ở vùng biển ven bờ của tỉnh phát triển, giải quyết được việc làm, tạo thu nhập ổn định cho ngư dân. Tuy nhiên, hoạt động này dẫn đến môi trường biển ven bờ bị ô nhiễm, nguồn lợi thủy hải sản bị suy giảm, cạn kiệt… Việc bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy hải sản là hoạt động hết sức cần thiết, là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ”.
 

Lãnh đạo Sở NN-PTNT kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân và các cộng đồng dân cư ven biển nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa, thường xuyên đóng góp, tham gia các hoạt động tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

ANH NGỌC
Nguồn báo Phú Yên
Quảng cáo