Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề nông nghiệp, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Câu hỏi của bạn nam tại hòm thư phukhoathaiha11@gmail.com hỏi:

đi tiểu tiện là vận động tiết dưỡng chất cặn bẩn của cơ thể. Nếu mọi hoạt động diễn ra bình thường và số lượng nước nạp vào cơ thể từ 1-5 – 2.5 lit, tuy vậy số lần đi tiểu trong ngày vượt quá 8 lần thì được coi là đi tiểu quá nhiều lần.

Theo Đông y chứng tỏ đối với một số đối tượng đi tiểu rất nhiều lần, đau mỗi khi đi tiểu tiện, mỗi lần đi giải lượng nước ít, tuy vậy 24 giờ lượng đi giải thông thường thì thuộc lâm chứng, có nghĩa là căn bệnh đi đái không thông thoát, phải rặn không ít và đau đớn buốt. Còn tiểu nhiều lần cùng với số lượng nước giải tăng nhiều thuộc tiêu khát. Tình huống trước do bọng đái mắc phải thấp nhiệt, can uất khí trệ, tì thận lưỡng hư tiến hành bọng đái khí hóa bất lợi gây.

con đường gây chứng tiểu đêm

Theo y học cổ truyền, công dụng tiểu tiện trong cơ thể chủ yếu do hai cơ quan là thận và bàng quang đảm nhiệm. Y văn có câu: “Thận chủ thủy quản lý sự đóng mở, bàng quang chủ chứa nước giải Do đó buổi tối đi tiểu tiện rất nhiều lần cần phải trách cứ vào thận và bàng quang”. Đối với người trẻ tuổi khỏe mạnh, âm dương cân bằng và đầy đủ thì ban đêm ít đi giải. Khi tuổi cao, buổi tối đi đái không ít, đó là thủy hỏa đều bất túc. Chứng đi tiểu tiện khá nhiều vào buổi đêm ở người già đa số là do thận dương hư yếu. Vả lại ban ngày là dương, buổi đêm là âm, ban đêm âm thịnh dương suy, Cho nên ban đêm đi đái tương đối nhiều lần thực là do dương khí giảm gây nên.

bởi vì thế, để trị chứng tiểu đêm nên chú trọng ôn bổ thận dương. Nếu chứng trạng nhẹ, triệu chứng thận dương hư không rõ lắm, thường thấy ở trường hợp trẻ tuổi mắc bệnh thời gian ngắn, nhắc chung trách cứ vào vai trò khí hóa của bàng quang, chữa trị cần thiết phải chú trọng bổ khí và thực hiện vững bàng quang. Thận muốn khỏe phải bổ thêm tỳ, Cho nên phải kiêm bổ cả tỳ thận, cùng một lúc vừa ôn dương vừa cố sáp.
bài thuốc dân gian điều trị chứng tiểu đêm

bệnh do khá nhiều yếu tố gây ra, khi xác định được nguyên do gây ra chứng tiểu tiện tương đối nhiều lần người mắc bệnh nên gặp bác sĩ để có liệu pháp trị hợp lý. Mặt khác, người bệnh có nguy cơ sử dụng những bài thuốc chữa trị chứng đi giải nhiều lần được dân gian lưu truyền.

uống giá đỗ

Giá đỗ có tương đối nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Giá đỗ giúp cho thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn và chống viêm, có công dụng vô cùng tốt trong việc chữa trị đi tiểu tiện rất nhiều lần và tiểu rắt. Không những là một dạng rau tốt cho Sức Khỏe, giá đỗ còn có khả năng trị được không ít căn bệnh, trong số đó có chứng tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt. Do chứa không ít khoáng hoạt chất, vitamin, kẽm cần nguyên liệu có tác dụng giúp cho gia tăng sức đề kháng, tăng testosterol ở nam giới, tăng cường chứng tiểu đêm do viêm lỗ niệu đạo, phì đại tuyến tiền liệt…

Thực hiện: áp dụng 500 gam giá đỗ đem rửa sạch, luộc đối với một ít nước. Pha nước giá đỗ với 50 gam đường, áp dụng 5 -6 lần mỗi ngày, phần cái ăn như rau. Thực hiện hàng ngày để khắc phục dấu hiệu chứng bệnh.

sử dụng câu kỷ tử

Câu kỷ tử là một vị thuốc kháng sinh trị căn bệnh nổi tiếng trong Đông y. Nhiều tham khảo phù hợp cho rằng, trong thành phần của câu kỷ tử có chứa vitamin, sắt, protein, canxi giúp bồi bổ sức khỏe, nhất là công dụng sinh lý. Vị thuốc cũng có khả năng nâng cao chứng tiểu đêm nhiều lần do u xơ tiền liệt tuyến, béo phì gây. Vị thuốc này có công dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, có công dụng chữa trị đi đái nhiều lần khá hiệu quả. Có khả năng sử dụng câu kỷ tử để đun nước uống thường xuyên, dùng rất hay từ 2 – 3 ngày sẽ thấy có công dụng.

Thực hiện: 15 gam câu kỷ tử, Sắc câu kỉ tử với nước, sử dụng thường xuyên 2 lần mỗi ngày để suy nhược chứng bí tiểu, tiết rắt, tiểu buốt.

sử dụng râu ngô và kim tiền thảo
Râu ngô và kim tiền thảo được biết đến là hai dạng thảo dược thiên nhiên, có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm thận, bệnh viêm bàng quang, sỏi bài tiết niệu. Đây là một vài nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu rắt, tiểu buốt. Râu ngô kết hợp với kim tiền thảo để trị tiểu không ít và tiểu buốt. Lấy 2 kiểu thảo dược này để nấu nước sử dụng thế trà rất hay cũng rất tốt, làm đều đặn trong 2 tuần.

Đậu đỏ, mề gà

Đậu đỏ có chức năng tăng cao công dụng của thận đi kèm mề gà - theo Đông y có tác dụng tiêu thức ăn, kiện tỳ; còn có công dụng thực hiện tan sỏi bọng đái, thông đi tiểu... Sẽ vô cùng tốt.

kỹ thuật thực hiện: 50g đậu đỏ, 2 cái mề gà. Kỹ thuật làm : Mề gà rửa sạch, thái nhỏ Rồi cho vào nấu chín cộng với đậu đỏ, ăn mỗi ngày một lần sẽ xuất hiện bệnh đi tiểu quá nhiều lần, tiểu gấp và chứng bệnh sỏi thận ở miệng sáo có dấu hiệu thuyên suy nhược.

trị đi giải tương đối nhiều lần bằng quả bưởi

Trong quả bưởi có chứa không ít detoxes, dưỡng chất này vừa có tác dụng chống oxy hóa vừa thanh lọc máu và tăng lên hệ thống tuần hoàn làm việc tốt hơn, các tác dụng của các cơ quan nhất là hệ tiết luôn được ổn định, giúp cải thiện chứng tiểu tiện quá nhiều lần.

Ép bưởi áp dụng nước sử dụng hoặc ăn trực tiếp hàng ngày sẽ giúp cho phòng chống và chữa trị chứng bệnh khá là tốt bởi trong bưởi có chứa vô số vitamin và khoáng dưỡng chất là nguồn chất thiết yếu cho cơ thể để tăng sức đề kháng, hỗ trợ sức khỏe.

phương thuốc chữa trị đi tiểu khá nhiều bằng dạ dày lợn

chuẩn bị 1 chiếc dạ dày lợn khoảng 600g, 150g gạo tẻ. Trước hết sơ chế sạch sẽ dạ dày và luộc chín Rồi vớt ra cho ráo nước. Tiếp đó, thái nhỏ dạ dày và cho vào nấu đi kèm gạo thành cháo để ăn 2 lần/ngày. Đối với món cháo này bệnh nhân cần phải kiên trì ăn 2-3 ngày sẽ xuất hiện hiệu quả rõ rệt.

phương thuốc từ thận lợn

Nguyên liệu 2 quả thận lợn, 15 đỗ trọng, 40g hạch đào nhân. Sơ chế sạch sẽ nguyên liệu Tiếp đó thái nhỏ thận cho thêm đỗ trọng, hạch đào nhân vào chế biến thành cháo. Lấy để ăn thế cơm trong 2-3 ngày không chỉ tăng lên chứng đi tiểu tiện không ít, mà còn vô cùng tốt cho nam giới bệnh liệt dương.

phương thuốc từ cù mạch và hạt kê

sử dụng 40g cù mạch đun lên để nấu nước thuốc. Rồi cho 50g hạt kê vào chế biến thành cháo lấy để ăn 2 lần mỗi ngày giúp cho điều trị chứng tiểu khá nhiều lần, tiểu đau, dòng tiểu ngắn.

Hạt hướng dương và khiếm thực chữa trị tiểu tiện quá nhiều

chuẩn bị 50g hạt hướng dương, 30g khiếm thực. Trước hết tách sử dụng hạt hướng dương và giã nhuyễn, Tiếp đó trộn bên cạnh khiếm thực chế biến canh để chữa trị đi giải khá nhiều lần, nước giải đục, đau thắt vùng thắt lưng, nhức mỏi chân, cơ thể mềm yếu.

bài thuốc từ quả bí xanh và bạch quả

áp dụng nửa quả quả bí xanh nạo vỏ, thái miếng và cho thêm bạch quả đun dùng nước dùng. Sử dụng để lấy 1 lần mỗi ngày có công dụng điều trị chứng đi đái rất nhiều lần.

phương thuốc từ sinh địa hoàng và trứng gà, muối
ban đầu, chế biến sinh địa hoàng dùng nước Sau đó đập trứng gà vào khuấy đều. Rồi, cho muối vào hấp công nghệ thủy để thành món canh trứng để ăn thường xuyên giúp điều trị bệnh tiêu khát, thắt lưng mỏi, miệng khô, tiểu rất nhiều lần trong ngày.

một số điều nên khuyên với bệnh nhân

chế độ ăn uống phù hợp, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, tránh ăn các dạng đồ ăn thức sử dụng có đặc tính axit. Giảm thiểu rượu bia, các dinh dưỡng chứa caffein, đồ sử dụng có gas vì chúng gây kích thích bàng quang, gây tiểu tương đối nhiều. Giảm thiểu thực phẩm cay nóng hoặc chứa tương đối nhiều dầu mỡ. Tránh hút thuốc. Làm giảm đi chơi tới tận đêm khuya vì như vậy tiến hành đặc điểm axit trong cơ thể nâng cao thực hiện vi khuẩn dễ thực hiện xâm nhập. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe và tránh xa căn bệnh tật.

TPO - Ung thư tiền liệt tuyến là kiểu ung thư tương đối nguy hiểm. Có khả năng di căn sang các vùng không giống trong cơ thể, gây đau và đi tiểu khó khăn, làm cho phái mạnh gặp vấn đề trong "yêu" tình dục, thay đổi tác dụng cương cứng, tử vong nếu không được điều trị sớm.
Ảnh minh họa: Internet
© Tiền Phong Ảnh minh họa: Internet
Vì ung thư tiền liệt tuyến (UTTTL) thường hay xuất hiện ở phái mạnh trung tuổi và căn bệnh không có triệu chứng đặc hiệu ở giai đoạn đầu cần để phát hiện căn bệnh sớm, nam giới trên 50 tuổi cần thiết phải kiểm tra tầm khoảng soát UTTTL hàng năm. Nếu gia đình có cha, anh ruột gặp phải UTTTL thì cần thiết phải chủ động đi xét nghiệm tuyến tiền liệt mỗi năm từ tuổi 40. Bác sĩ sẽ cảm nhận UTTTL thông qua việc khám lâm sàng và thực hiện các cận lâm sàng như làm thăm khám qua hậu môn trực tràng, trực tràng; sinh thiết tuyến tiền liệt dưới hướng dẫn của siêu âm qua trực tràng và thăm khám máu.

biểu hiện ung thư tiền liệt tuyến

thông thường ở thời kỳ đầu ung thư tuyến tiền liệt hầu hết không có triệu chứng rõ ràng. Ở các thời kỳ sau một số dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến có thể bao gồm:

đi giải không dễ khăn: Hiện tượng bạn buồn tiểu song không thể đi được hoặc đang tiểu tiện bị dừng lại đột ngột, hoặc có thể đi tiểu không ít hơn bình thường. Tiền liệt tuyến bao quanh niệu đạo cần thiết phải khi thấy một u bướu nào Dù chỉ là rất nhỏ cũng có khả năng gây ngăn cản mỗi khi đi tiểu hoặc xuất tinh.

đau đớn mỗi khi đi tiểu: Vì có u bướu ở tuyến tiền liệt đè nén lên niệu đạo cần mỗi khi đi đái thường nhận biết đau đớn. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng có thể gặp khi bạn mắc phải nhiễm trùng tiền liệt tuyến phì đại tuyến.

thấy máu trong nước tiểu: ra máu trong nước giải đôi lúc chỉ là một vệt màu hồng nhạt. Một vài chứng bệnh lý khác như viêm lỗ tiểu cũng có nguy cơ gặp triệu chứng này. Tuy biểu hiện này ít phổ biến hơn cả, xong nếu xuất hiện thấy biểu hiện này bạn cần phải đi xét nghiệm ngay để xét nghiệm và cảm thấy ung thư tiền liệt tuyến chuẩn xác nhất.

không dễ dàng duy trì sự cương dương cứng: Do có u bướu tiền liệt tuyến sẽ thực hiện chặn lưu số lượng máu tới "cậu nhỏ" để giúp cương dương. Tuyến tiền liệt phì đại cũng gây nên biểu hiện này.

Máu trong tinh dịch: biểu hiện này thường hay k được bệnh nhân lưu ý. Số lượng máu cực kỳ ít chỉ đủ khiến tinh dịch hơi hồng hoặc có vệt máu.

đau đớn ở vùng thắt lưng, hông, đùi trên hay xuyên: đau đớn ở vùng eo lưng, hông, vùng xương chậu là biểu hiện thường thấy của chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tiểu đêm: biểu hiện này thường không được chú ý, tuy vậy đây cũng là một báo hiệu bạn mắc ung thư tiền liệt tuyến. Nếu bạn đi tiểu tiện đêm tương đối nhiều hơn hai lần thì bạn nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa đào thải niệu.

Tiểu rắt: Nếu gặp phải rò rỉ nước giải không thể tự chủ thì bạn cũng cần khuyến cáo. Tuy biểu hiện này không phổ quát nhưng nếu gặp bạn cũng cần thiết phải chú ý hơn.

Ở giai đoạn đầu ung thư tuyến tiền liệt thường hay không có biểu hiện. Nó có nguy cơ được nhận ra bằng xét nghiệm PSA ( khám kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt) tăng cường . Thỉnh thoảng chứng bệnh còn gây nên những biểu hiện tương tự như các căn bệnh không giống, ví như căn bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành đặc tính.

Ở các giai đoạn sau của chứng bệnh, ung thư tuyến tiền liệt di căn sang các cơ sở không giống của cơ thể và có khả năng gây nên các biểu hiện khác như đau xương. Ung thư tiền liệt tuyến nếu di căn vào cột sống cũng có khả năng đè lên tủy sống và gây yếu chân, đại đi giải không kiềm chế.

những biểu hiện ung thư tiền liệt tuyến thường hay phát triển âm thầm, hoặc nếu triệu chứng ra ngoài tuy nhiên cũng bị coi thường, vì vậy vô cùng không dễ để cảm thấy chứng bệnh ở thời kỳ ban đầu.

Khi thăm khám chuyên khoa bác sĩ chuyên khoa bài tiết niệu sẽ tiến hành các thăm khám chuyên khoa sâu như chụp cộng hưởng từ vùng sàn chậu (chụp MRI), sinh thiết tiền liệt tuyến để giúp cảm nhận xác định chứng bệnh, tình trạng ác đặc tính và có cảm giác thời kỳ của căn bệnh.

Nội dung trả lời như sau:

Nội dung trả lời

Cơ quan, cá nhân trả lời: Cơ quan trả lời

Quảng cáo