Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề nông nghiệp, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Câu hỏi của bạn nam tại hòm thư nam@gmail.com hỏi:

bệnh viêm cánh Mặc dù không tác động đến sức khỏe tuy nhiên khiến cho bệnh nhân không dễ chịu, lúng túng, mất tự tin lúc đối diện. Nắm rõ về bệnh viêm cánh sẽ giúp cho người bệnh tìm ra giải pháp điều trị hôi nách thích hợp đối với mình bản thân.

điều trị hôi nách

chữa hôi nách ở đâu

hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách ở đâu

cắt tuyến mồ hôi nách bao nhieu tien

1. Mùi hôi nách gây nên tác động đến cuộc sống bệnh nhân
bệnh viêm cánh hay còn gọi là bệnh tăng đào thải mồ hôi khu vực nách là một bệnh vô cùng hay gặp. Đây là bệnh có tính chất di truyền, nếu phụ huynh bị bệnh viêm cánh thì con cái sẽ có khả năng cao mắc bệnh. Tuy không đe dọa tới đến sức khỏe song hôi nách làm bạn nam mặc cảm thấy vô cùng không dễ chịu, xấu hổ khi sinh hoạt, giao tiếp. Những người sống, lao động cùng với nam giới hôi nách cũng mắc nguy hiểm.

có thể dễ thực hiện nhận diện chứng hôi nách qua các đặc trưng:

Khởi phát tại tuổi 25 trở xuống, thường hay thì có tiền sử gia đình.
Mùi tại hố nách cực kỳ khó chịu, giống mùi chồn hôi. Lúc vận động nhiều hay khi trời oi bức, mùi hôi càng đặc trưng hơn, nách bài tiết không ít mồ hôi, đôi lúc ướt cả áo. Không xuất hiện vào ban đêm.
Trong các trường hợp hôi nách nặng, Mặc dù không hoạt động tuy vậy nách vẫn hôi. Vấn đề xóa bỏ mùi sau tắm chỉ có công dụng nhất thời, Rồi nách lại mắc hôi trở lại.
chỗ áo ở vùng nách thường hay bị đổi màu. Đặc biệt là áo màu trắng, chỗ áo tại hố nách sẽ chuyển thành vàng ố, cứng lại do mồ hôi cũng như một số sản phẩm lăn nách phối hợp dính vào. Nếp da nách ẩm ướt không khó sinh nấm, nhiễm trùng, viêm da kích ứng.
Nếu lông nách dài có khả năng xuất hiện kết dịch bởi vi khuẩn phân hủy mồ hôi, tạo thành một số cặn đóng tại nách.
giảm sút bài tiết mồ bệnh hôi nách
hôi nách gây ra khó chịu phỏng đoán nam giới nhiễm bệnh
2. Tác nhân gây nên mùi hôi nách
đào thải mồ hôi là một hoạt động sinh sản thường thì, có trách nhiệm cần thiết trong đào thải các chất cùng với giúp giữ quá trình ổn định thân nhiệt của cơ thể. Trên cơ thể bạn nam gồm 2 tới 4 triệu tuyến mồ hôi với hai loại hàng đầu là:

Tuyến Eccrine thì có tại khắp bề mặt da, mồ hôi đào thải ra đối tượng chủ yếu là nước và chất muối tinh khoáng, chưa có mùi. Đây là loại mồ hôi tiết ra ở trán, bàn tay, bàn chân,... Lúc nóng, vận động nhiều. Dạng mồ hôi này không gây ra mùi hôi trong bệnh viêm cánh, chúng chỉ thỉnh thoảng có mùi khó chịu một ít khi chúng ta ăn các thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, cà ri,...
Tuyến Apocrine: chỉ hoạt động lúc đến tuổi mới lớn. Tuyến này luyện tập trung ở một số vị trí như nách, bẹn, cơ quan sinh dục, quanh tai, khu vực mắt, quầng vú,... Mồ hôi vì tuyến apocrine bài tiết ra thì có những chất như axit béo, cholesterol, hydrocarbon. Những chất này khi hình thành không có mùi, nhưng mà bởi vận động của những virus trên da, phân hủy các chất này gây ra mùi không dễ chịu. Hai virus phân hủy mồ hôi thường bắt gặp là Propionibacterium acnes cùng với Staphylococcus epidermidis. Mồ hôi được phân hủy thành một số sản phẩm như axit isovaleric, acid propionic, propanoic. Axit isovaleric có mùi như phô mai trong quá trình axit propionic bốc mùi như giấm.
vị trí tuyến Apocrine
vị trí tuyến Apocrine
bệnh hôi nách tiếp diễn chính ở một số nam giới vừa có rất nhiều tuyến apocrine vừa thì có tăng đào thải mồ hôi. Tăng tiết mồ hôi là 1 rối loạn không bình thường, lúc lượng mồ hôi đào thải ra vượt quá độ yêu cầu điều tiết nhiệt mức độ của cơ thể.

Tăng bài tiết mồ hôi có thể do tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Bởi vì lạm dụng thuốc lá, cà phê, những thực phẩm cay nóng hoặc tham gia không ít hoạt động thể lực. Tăng tiết mồ hôi cũng có thể tiếp diễn ở người mắc những căn bệnh như bệnh hôi mùi cá (Trimethylaminuria), bệnh bệnh đái đường, bệnh cường giáp, bệnh tim mạch, suy hô hấp, Parkinson, hết kinh,...hoặc bởi sử dụng một số thuốc.

3. Chữa hôi nách như thế nào?
Để trị bệnh viêm cánh người bị bệnh cần gia tăng điều kiện sinh hoạt, tùy theo đã trường hợp rõ ràng bác sĩ có khả năng chỉ định sử dụng thuốc điều trị, kĩ thuật can thiệp ở chỗ hay tiểu phẫu.

3.1. Tăng cường điều kiện sinh hoạt

bạn nam chứng hôi nách cần phải dùng đồ thoát mát, lấy một số kiểu vải thẩm thấu hút mồ hôi tốt, không nên sử dụng đồ bó sát.
tắm bằng một số sữa tắm xong không xà phòng tránh, sử dụng bột talc xóa bỏ mùi sau tắm hay dùng những kiểu lăn loại bỏ mùi ở vùng.
sử dụng lót giày cùng với thay thường xuyên. Tránh sử dụng một số thức sử dụng chứa cafein, một số thuốc gây nên tăng bài tiết mồ hôi.
lấy muối nhôm Aluminium chloride 10-25% để chống đào thải mồ hôi ở vùng.
3.2. Kỹ thuật trị bằng ion

giúp cho suy giảm tiết mồ hôi tại nách. Lòng bàn tay, lòng bàn chân. Sử dụng nguồn điện thông qua hệ thủy phân đưa ion qua da. Làm 10-20 phút/ ngày, làm trong nhiều ngày. Giải pháp này có khả năng gây cảm giác kích thích, khó chịu hay viêm da chạm.

vì sao nách lại mắc hôi?
trị hôi nách
3.3. Chữa trị với thuốc

Thuốc kháng acetylcholin, thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc chẹn calci, anxiolytics, thuốc chống viêm không steroid,... Có khả năng hữu hiệu trong một tỷ lệ. Chú ý từng thuốc trên đều thì có chống chỉ dẫn riêng, phải suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng chẩn đoán bệnh nhân.

3.4. Những kỹ thuật can thiệp ở chỗ

các biện pháp thường được dùng Ngày nay là:

Tiêm botulinum toxin: Botulinum toxin là độc tố chiết xuất từ Clostridium botulinum , độc tố này giúp cho ức chế xung động thần kinh từ não xuống tuyến mồ hôi, giảm thiểu bài tiết mồ hôi. Hữu hiệu chữa trị của giải pháp này là trên 90%, không để lại sẹo, thời điểm chức năng 2-8 tháng.
Laser YAG: hiệu quả thấp, Trên thực tế ít được dùng.
thủ thuật cắt đi tuyến mồ hôi nách: người bị bệnh sẽ được dẫn tới tê tại vùng, Rồi chuyên gia làm mổ để loại bỏ tối đa tổ chức da tập luyện trung nhiều tuyến mồ hôi. Khoảng thời gian cuộc mổ kéo dài khoảng tầm một giờ. Phương pháp cho hiệu quả cao, bệnh viêm cánh có thể giảm sút đến 90%. Trong thời điểm ban đầu sau phẫu thuật, các hoạt động thể lực sự liên quan tới hoạt động cánh tay cần phải không nên.

Nội dung trả lời như sau:

Nội dung trả lời

Cơ quan, cá nhân trả lời: Cơ quan trả lời

Quảng cáo